เกาะล้าน หรือ Coral Island

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะล้าน

หาดตาแหวน
อยู่ทางตอนเหนือของเกาะล้าน เป็นหาดทรายทอดยาวประมาณ 750 เมตร มีธรรมชาติที่งดงามมาก มีชายหาดที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลใส ปลายหาดทั้งสองด้านยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม อีกทั้งมีร้านจำหน่ายสินค้าตั้งเรียงรายตลอดแนวชายหาด โดยจะมีเรือของนักท่องเที่ยวมาจอดที่ชายหาดนี้เป็นส่วนใหญ่

หาดสังวาลย์
เป็นหาดที่อยู่ติดกับหาดตาแหวนมีความยาวประมาณ 150 เมตร เป็นหาดที่ค่อนข้างสงบ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมนอนอาบแดด

หาดทองหลาง
เป็นชายหาดขนาดเล็ก เงียบสงบ เหมาะกับการท่องเที่ยวพักผ่อนแบบส่วนตัว กิจกรรมท่องเที่ยวหลักของหาดทองหลางได้แก่ การดำน้ำดูปะการัง ตรงบริเวณปลายหาดที่เชื่อมต่อกับหาดตาแหวน ทั้งสองด้าน ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม มีบริการเดินชมปะการังใต้น้ำแบบ Sea Walker และยังมีบริการชมประการังอย่างใกล้ชิดด้วยเรือท้องกระจกด้วย

หาดแสม
เป็นหาดทรายยาวประมาณ 700 เมตร มีโขดหินและพื้นป่าสมบูรณ์ สวยงามและเงียบสงบ มีน้ำทะเลสีฟ้าครามและหาดทรายที่ขาวสะอาด เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเล่นน้ำเป็นอย่างมาก

หาดเทียน
เป็นหาดที่มีความยาวของหาดประมาณ 500 เมตร หาดทรายแห่งนี้มีความสวยงามเทียบเท่าหาดตาแหวนแต่มีขนาดเล็กและเงียบสงบกว่า จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและต้องการความเป็นส่วนตัว

หาดนวล
เป็นหาดขนาดเล็กยาวประมาณ 250 เมตร พื้นที่กรรมสิทธิ์เป็นของเอกชน ชายหาดเป็นปะการังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ เนื่องจากไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากนัก

จุดชมวิวเขานม
เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะล้าน ตั้งอยู่บริเวณเขานมใกล้กับหาดแสม นักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องทะเลและตัวเมืองพัทยาได้ อีกทั้งบริเวณนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับนักปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ชื่นชอบในธรรมชาติอีกด้วย

เกาะล้าน หรือ Coral Island

เกาะล้าน หรือ Coral Island

เกาะล้าน หรือ Coral Island

เกาะล้าน หรือ Coral Island

Comments are closed.